CEO SM Entertainment: "Chúng tôi sẽ biến Seoul thành thánh địa văn hóa toàn cầu"

Vy Trần 20:09 08/10/2021

CEO Lee Sungsu đã mang đến bài phát biểu với chủ đề ‘SM Content Roadmap – Nhìn vào thời đại tương lai của nội dung thông qua SMCU’.

Ngày 07/10, CEO Lee Sungsu của SM đã có buổi diễn thuyết tại buổi hội thảo khởi nghiệp nội dung ‘2021 STARTUP:CON’ với vai trò diễn giả. ‘2021 STARTUP:CON’ được tổ chức bởi bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được dẫn dắt bởi Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) là một hội thảo khởi nghiệp được tổ chức hàng năm từ 2015. Hội thảo tập trung vào cung cấp insight, hỗ trợ các khoản đầu tư và kết nối thông qua tương tác và sự mở rộng toàn cầu. Năm nay, cùng tham gia buổi hội thảo còn có sự tham gia của người sáng lập Netflix Marc Randolph, Giáo sư Bharat N. Anand của Trường Kinh doanh Harvard, và Giám đốc điều hành của 500 Global Christine Tsai.

CEO SM Entertainment: Chúng tôi sẽ biến Seoul thành thánh địa văn hóa toàn cầu
CEO Lee Sungsu đã mang đến bài phát biểu với chủ đề ‘SM Content Roadmap – Nhìn vào thời đại tương lai của nội dung thông qua SMCU’. 

Trong bài diễn thuyết, CEO đã nói “Giám đốc sản xuất Lee Sooman, người đã sáng lập và phụ trách mọi quá trình sản xuất tại SM, đã dự đoán rằng rô bốt, nghệ sĩ, và cả các nhân vật ảo đều là những nội dung sẽ được phát triển trong tương lai. Công ty chúng tôi đã chuẩn bị cho nội dung tương lai này nhiều năm về trước”. “Năm ngoái, chúng tôi cho ra mắt “Nhóm nhạc nữ Metaverse” aespa, thông qua câu chuyện thế giới quan của aespa, thế giới thực tế ảo hoành tráng mà SM luôn mơ tới đã được giới thiệu đến toàn cầu, vũ trụ văn hóa của SM, là SMCU.” 

CEO SM Entertainment: Chúng tôi sẽ biến Seoul thành thánh địa văn hóa toàn cầu

Bài diễn thuyết của CEO Lee Sungsu cũng giải thích: “SMCU là vũ trụ giải trí tương lai kết nối thế giới thông qua văn hóa và không có bất kì rào cản giữa thực tế và thế giới ảo. Đó là nội dung tương lai mà SM đang hướng tới. Từ khóa quan trọng nhất của SMCU – KWANGYA”. Bên cạnh đó, CEO Lee Sungsu cũng giới thiệu về dự án Re-mastering các bài hát, đây là một dự án mới tập trung vào việc nâng cấp chất lượng các MV gốc của SM và làm lại các bản nhạc này phiên bản 2021. Đồng thời, bao gồm các nội dung nguyên bản đặc biệt có sự góp mặt nhiều thế hệ nghệ sĩ trong công ty. Dự án "SM Classics" cũng được giới thiệu, ông cho biết đây là dự án được thành lập với mục tiêu giới thiệu và mở rộng K-POP bằng cách kết hợp với nhạc cổ điển, jazz và âm nhạc quốc tế", và tuyên bố “việc mở rộng các tiết mục của chúng tôi sẽ mang đến những màn trình diễn K-POP hợp xướng trên toàn thế giới".

Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của ‘kênh giao tiếp’ – nơi cung cấp thông tin cho những fan hâm mộ thưởng thức và sử dụng những nội dung của SM. ‘Kênh giao tiếp’ ở đây không phải là kênh truyền tải tin tức thông thường, mà là một khái niệm mang tính thương hiệu và rộng hơn. Dựa vào đây, dự án Pink Blood được tiến hành nhằm hỗ trợ người hâm mộ yêu thích các nội dung của SM và giúp họ tái tạo các nội dung gốc thông qua dự án này. 

CEO SM Entertainment: Chúng tôi sẽ biến Seoul thành thánh địa văn hóa toàn cầu

Cuối bài diễn thuyết, CEO Lee Seongsu nói: “Giám đốc sản xuất Lee Sooman đã luôn nhấn mạnh từ khóa của SM – ‘The Future of Culture Technology’, và đây chính là phương thức mà SM chuẩn bị cho tương lai. Tuy chúng tôi là công ty sáng tạo nội dung văn hóa dựa trên âm nhạc trong 20 năm qua, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc áp dụng IT, AI hoặc những kỹ thuật tương lai vào các nội dung của SM là điều quan trọng nhất. Với tư cách là một công ty tập trung phát triển nội dung văn hóa dựa vào IT và AI, chúng tôi sẵn lòng hợp tác với các công ty khởi nghiệp dựa trên các công nghệ khác nhau và hỗ trợ cho các bạn.”

Tin mới nhất

“Phim ngắn cuối tuần”: Mẹ là người yêu thương ta vô điều kiện

Rating 1 ngày trước

“Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ” là câu nói hoàn toàn đúng với câu chuyện tuần này.

Ảnh và clip rước dâu của Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp: Dàn bê tráp mang sính lễ xuất hiện bằng đường sông

Sao Việt 3 tuần trước

Sau tiệc thân mật tối qua, sáng 16/11, đám cưới tại Đồng Tháp của Puka và Gin Tuấn Kiệt đã chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, cô dâu chú rể cùng với dàn bê tráp đã tươm tất mọi khâu để chuẩn bị cho các nghi thức đám cưới miền Tây. Phía đàng trai, Lê Dương Bảo Lâm làm MC sẽ dẫn đoàn bê tráp xịn xò gồm Jun Phạm, BB Trần, Hải Triều... sang nhà gái. Phía Puka từ sáng cũng đã rần rần chuẩn bị tiếp đón khách quý.

Hiệp hội Nông nghiệp NONGYUP- Hàn Quốc mang nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc trình làng thị trường Việt

Tin tức 3 tuần trước

Ngày 14/11/2023, Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup Thành phố Yeongcheon đã phối hợp với HS Entertainment tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Việt Nam, mang đến loại nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc để khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí tại Siêu thị Lotte Mart Quận 7.

Thanh Hằng khoe nhan sắc rạng rỡ, có 1 thay đổi sau khi kết hôn với chồng nhạc trưởng

Sao Việt 1 tháng trước

Sau khi kết hôn, Thanh Hằng và ông xã ngày càng được người hâm mộ ủng hộ, yêu mến.

Lễ gia tiên Puka và Gin Tuấn Kiệt: Cô dâu chú rể diện áo dài hồng, Trường Giang làm chủ hôn cùng dàn bê tráp xịn xò

Sao Việt 1 tháng trước

Buổi lễ gia tiên của Puka và Gin Tuấn Kiệt diễn ra đơn giản và ấm cúng tại nhà riêng.

Youtuber Phạm Dũng: Từ phóng viên trở thành chủ kênh video 1,25 triệu lượt đăng ký

Vlogger 1 tháng trước

Youtuber Phạm Dũng sở hữu 1,25 triệu lượt đăng ký với những video mang nội dung đời thường, bình dị được anh thực hiện quay chụp khắp mọi miền đất nước.