Lý Hùng: Tôi nhận vô số nụ hôn, thư tay nhưng không nhận kim cương, biệt thự từ khán giả!

Vy Trần 09:04 01/05/2022

"Hiện giờ Hùng vẫn độc thân nhưng trái tim lại rộng mở và vẫn chờ gặp người phụ nữ có duyên nợ với mình trong đời sống hôn nhân", Lý Hùng nói.

Bộ phim "Phạm Công Cúc Hoa" đã đưa tên tuổi Lý Hùng lên tầm ngôi sao khi đóng cặp cùng Diễm Hương – nữ diễn viên có vẻ đẹp dịu hiền, đài các thời bấy giờ. Lý Hùng – Diễm Hương trở thành cặp "Tiên đồng ngọc nữ" của màn ảnh Việt, làm thổn thức trái tim bao người.

Cho đến bộ phim "Nước mắt học trò" thì Lý Hùng mở rộng hơn biên độ vai diễn của mình: Từ vai cổ trang, anh hùng trong thiên hạ cho đến cậu học trò thư sinh đẹp trai gây thương nhớ đã trở thành một huyền thoại không thể nào quên đối với thế hệ học trò 7X, 8X thập niên 90.

Những mỹ nhân từng đóng cặp với Lý Hùng: Diễm Hương, Việt Trinh, Giáng My, Y Phụng, Thu Hà, Thanh Lam (ca sĩ Thanh Lam)...

Hàng chục năm ở vị trí ngôi sao mà không có đối thủ. Lý Hùng trở thành thần tượng trong mơ của hàng triệu người. Có ngoại hình đẹp trai, diễn xuất tốt, con nhà nòi... với profile khủng như vậy nhưng anh có quan điểm sống rõ ràng để tránh khỏi quan hệ tình – tiền mà khán giả hâm mộ cuồng nhiệt dành cho!

Lý Hùng: Tôi nhận vô số nụ hôn, thư tay nhưng không nhận kim cương, biệt thự từ khán giả!

Diễn viên Lý Hùng.

Vụt sáng thành ngôi sao

Năm 1989, lần đầu tiên anh đóng cặp cùng diễn viên điện ảnh Diễm Hương trong bộ phim Phạm Công Cúc Hoa, khi ấy Lý Hùng mới 21 tuổi.

Còn quá trẻ để đóng vai Phạm Công từ thủa hàn vi đến khi trở thành một vị tướng lừng lẫy trên chiến trường, từ chàng thư sinh Phạm Công đến người chồng, người cha của hai đứa con là Nghi Xuân – Tiến Lực... anh chịu áp lực như thế nào?

Đây là vai diễn áp lực đầy thử thách mà một diễn viên trẻ như Hùng ngày đó đảm nhận. Hùng phải học hỏi diễn xuất, đổ rất nhiều công sức cho vai diễn này. Đóng phim cổ trang, Hùng may mắn vì mình con nhà võ, được rèn giũa trên võ đường từ nhỏ nên cơ thể cao lớn, vai rộng, mặc đồ cổ trang võ tướng dễ tạo nên nét hùng dũng, uy nghi.

Khi hóa thân Phạm Công lúc là võ tướng, mặc xong đồ đã ra một vị tướng, còn thần thái là sự chỉ dạy đầy kinh nghiệm của ba. Hùng nhớ ba dặn dò: "Một vị tướng hay anh hùng tráng sĩ, gươm đeo trên người, dáng đi phải nhìn thẳng, mắt sáng uy nghi sẽ khiến tạo hình nhân vật trên phim trở nên thật hơn".

Sự khác biệt đầu tiên mà Lý Hùng nhận được khi ra khỏi nhà sau khi bộ phim Phạm Công Cúc Hoa ra rạp là gì?

Báo chí khi ấy đưa tin rầm rộ, lượng khán giả đến rạp coi phim đông kỷ lục. Vé bán hết sạch mỗi ngày. Nhà sản xuất phim khi ấy đề nghị Lý Hùng – Diễm Hương đến rạp giao lưu với khán giả, ký tặng và chụp hình. Tiếng vỗ tay không ngớt của vài ngàn khán giả.

Sau buổi giao lưu ấy, hiệu ứng tích cực từ bộ phim lan tỏa, các tỉnh thành trong cả nước đều có thư mời Lý Hùng – Diễm Hương (đóng vai Phạm Công – Cúc Hoa) đi giao lưu với khán giả. Bộ phim khi ấy lấy nước mắt của người xem và đến bây giờ sau hơn 30 năm, khán giả vẫn nhớ mình đã khóc như thế nào khi xem xong bộ phim.

Giây phút vụt sáng thành ngôi sao ấy khiến cả Lý Hùng và Diễm Hương đều ngỡ ngàng hạnh phúc không diễn tả được bằng lời.

Lúc bộ phim Phạm Công Cúc Hoa ra rạp, Lý Hùng khi ấy vừa đóng xong bộ phim Người không mang họ, vai Trương Sỏi. Hùng mặc nguyên áo da rất ngầu, áo ba lỗ trắng bên trong, râu ria xùm xoàm khi hóa thân nhân vật Trương Sỏi đến giao lưu khán giả ở rạp.

Khi đó ai cũng ngỡ ngàng khi Lý Hùng ngoài đời lại có dung mạo như vậy. Nhưng sau khi hiểu ra, khán giả vỗ tay không ngớt. Phim Người không mang họ sau đó là thành công tiếp nối đến với Hùng.

Bộ phim "Phạm Công Cúc Hoa" là lần đầu tiên Lý Hùng – Diễm Hương gặp nhau hay đã từng biết nhau trước đó?

Lý Hùng và Diễm Hương học cùng lớp Đại học Sân khấu Điện ảnh khóa I, chi nhánh ở TPHCM. Hùng và Hương học cùng lớp vì thế đã biết về nhau trước khi vào vai Phạm Công Cúc Hoa.

Lúc hai đứa đi casting vai diễn và vào vai, cả hai đều ồ lên sung sướng vì được đóng chính trong một bộ phim lịch sử hoành tráng như vậy. Cả hai đã hiểu nhau cũng là một điều thuận lợi để tung hứng trong vai diễn từ cử chỉ, ánh mắt đều rất thật.

Phân cảnh mà Lý Hùng phải diễn lại nhiều nhất trong bộ phim Phạm Công Cúc Hoa là cảnh Phạm Công xuống âm phủ gặp Cúc Hoa. Cảnh hai vợ chồng ôm nhau khóc, do Hùng đeo râu giả nên cái hôn lên má Diễm Hương rất mạnh khi đó đã khiến râu giả rơi ra và dính trên má Diễm Hương.

Khi đó, Diễm Hương đang diễn cảnh khóc đã bật cười làm cả đoàn làm phim cười một trận nghiêng ngả. Sau cảnh đó, rút kinh nghiệm Hùng chỉ hôn rất nhẹ lên má nàng Cúc Hoa.

Lý Hùng: Tôi nhận vô số nụ hôn, thư tay nhưng không nhận kim cương, biệt thự từ khán giả!

Lý Hùng và bạn diễn Diễm Hương.

Năm 1993, bộ phim "Nước mắt học trò" thành công ngoài mong đợi dù không có đường chuyền internet như bây giờ. Ngay sau khi bộ phim lên sóng, "hiệu ứng" ảnh lịch Lý Hùng – Diễm Hương cũng bùng nổ theo và nhà nhà đều có ảnh lịch Lý Hùng, Diễm Hương để treo dịp Tết nguyên đán. Những dự án chụp ảnh lịch Tết năm xưa có đem lại cho anh những nguồn cát sê lớn?

Sau thành công vang dội của Phạm Công Cúc Hoa, Nước mắt học trò... cái tên Lý Hùng, Diễm Hương đã vụt sáng trở thành ngôi sao được yêu thích nhất thời điểm đó. Có một chuyện thú vị là ngoài xem phim có Lý Hùng – Diễm Hương đóng thì nhiều khán giả thích treo ảnh có cặp đôi họ yêu mến trong nhà.

Có nhiều bậc cha mẹ ngày đó mong sẽ đẻ con đẹp như Lý Hùng – Diễm Hương. Họ còn muốn Lý Hùng lấy Diễm Hương.

Nhận thấy thị hiếu lớn này, các hiệu ảnh tư nhân đã bắt tay với đơn vị xuất bản để ra lò nhiều bộ ảnh lịch có Lý Hùng – Diễm Hương chụp ảnh cưới, Lý Hùng Diễm Hương chụp cùng 1, 2 em nhỏ như một gia đình hạnh phúc bên các con.

Hùng nhớ rằng đã cùng Diễm Hương đến công viên Quán Thánh ở quận Bình Thạnh chụp hình từ 10h sáng đến 12h trưa. Chỉ 2 tiếng chụp hình mà thu về mấy ngàn đô thập niên 90 (tương đương mấy trăm triệu bây giờ).

Đóng cùng nhau nhiều phim điện ảnh, truyền hình đình đám như thế, ngoài đời Lý Hùng và Diễm Hương có thân thiết với nhau như trên phim không?

Lý Hùng và Diễm Hương chỉ gặp nhau trên phim trường hoặc ở những dự án chụp hình lịch. Hùng có một tính cách là không bao giờ để tâm đến đời tư của bạn diễn, đến giờ cũng không biết chồng Diễm Hương là ai? Phải hơn 10 năm rồi chưa gặp lại Diễm Hương ngoài đời.

Lý Hùng: Tôi nhận vô số nụ hôn, thư tay nhưng không nhận kim cương, biệt thự từ khán giả!

Lý Hùng nói không với quan hệ: Tình – Tiền

Một ngôi sao có lượng fan hâm mộ khổng lồ nhất thập niên 90 nhưng rất ít khi la cà quán xá và chỉ thích ăn cơm ở nhà với ba mẹ. Vậy những khi đắt show đóng phim, anh có gặp khó khăn với những bữa ăn vội vã ở đoàn làm phim không?

Hùng rất khó ăn và kén ăn nhưng lại dễ thích nghi. Khi ở nhà với ba mẹ thảnh thơi thì luôn được chiều chuộng ăn món ăn mình thích.

Nhưng khi ra đoàn làm phim thì Hùng sống giản dị, không kiêu căng đòi hỏi. Đoàn phim có gì ăn đó. Thậm chí có những cảnh quay trong rừng, phải ăn tại rừng, Hùng chỉ ăn tạm gói mỳ tôm để có đủ sức khỏe đóng phim tiếp.

Hình ảnh Lý Hùng cưỡi xe phân khối lớn mặc đồ hiệu đúng chất "Bạch mã hoàng tử", là hình ảnh gây thương nhớ cho những cô gái thập niên 90. Nhưng dường như Lý Hùng lại khá nghiêm khắc trong chuyện tình cảm, anh không sa đà vào những mối quan hệ: Nghệ sĩ - khán giả như rất nhiều nghệ sĩ khác. Đặc biệt, anh cũng không cần ai bao bọc hoặc cho tặng... vì anh đã quá giàu hay còn vì điều gì nữa?

Hùng chưa bao giờ nhận quà là ô tô, biệt thự, kim cương, hay tài sản lớn từ khán giả ngoài hoa, thư tay. Bởi vì việc nhận những món đồ đắt đỏ từ người hâm mộ là nữ giới Hùng không nhận vì những thứ dễ dãi đó không phù hợp với con người Hùng.

Nhiều người nói Hùng khó tính trong tình cảm, từ "khó tính" không đúng lắm, mà là "đúng mực" và "rõ ràng cái gì ra cái đó."

Hùng đi giao lưu và từng nhận vô số nụ hôn lên má của những người hâm mộ nữ lên sân khấu tặng hoa. Hoặc nhận mỗi ngày hàng trăm lá thứ của người hâm mộ cả nước gửi về. Sự nồng nhiệt, thương mến mà khán giả dành cho nghệ sĩ như Hùng đáng giá hơn vật chất ở mọi thời kỳ.

Lý Hùng: Tôi nhận vô số nụ hôn, thư tay nhưng không nhận kim cương, biệt thự từ khán giả!

Hình ảnh Lý Hùng hiện tại.

Ai cũng nói Lý Hùng rất lãng tử, đào hoa nhưng anh chỉ một lần thừa nhận chuyện tình yêu với diễn viên Y Phụng khi hai người đã chia tay. Từ đó anh sống khá kín tiếng. Chẳng lẽ đời sống diễn xuất, anh đóng vai yêu hàng trăm người đẹp, đời sống thật anh lại... khó yêu đến vậy?

Gia đình Hùng sống rất nề nếp, ba mẹ dạy con cái về chuyện hôn nhân chỉ một vợ một chồng.

Vì thế, dù làm trong môi trường giải trí nhiều năm và từng được khán giả yêu mến gọi là "bạch mã hoàng tử" nhưng Hùng không sa đà vào những mối quan hệ tình yêu thiếu nghiêm túc, trao đổi tình cảm - tiền bạc - sự nổi tiếng. Quan điểm của Hùng rất rõ ràng về điều này từ khi Hùng đang ở đỉnh cao của danh vọng.

Hiện giờ Hùng vẫn độc thân nhưng trái tim lại rộng mở và vẫn chờ gặp người phụ nữ có duyên nợ với mình trong đời sống hôn nhân.

Có mỹ nhân nào đóng cặp cùng anh được anh mời đến nhà ăn tối cùng gia đình và trao đổi về diễn xuất, công việc chưa?

Lý Hùng là một diễn viên nam đóng đa dạng nhân vật trong đa dạng thể loại phim. Với Diễm Hương, Hùng đóng hợp những vai cổ trang, trong sáng, nhẹ nhàng, mùi mẫn.

Những vai diễn kịch tính, drama thì hợp với Việt Trinh. Những vai diễn kiêu sa, lãng mạn hợp với Diễm My (phim Sài Gòn trong trái tim em). Vai diễn bụi bặm thì hợp với Thanh Lam (phim Người hùng đất đỏ).

Hầu như Hùng không có mời bạn bè đến nhà ăn uống vui chơi vì các bạn diễn cũng hiểu tính Hùng. Đi phim về rất mệt và tìm không gian cho mình nghỉ ngơi tái tạo năng lượng làm những công việc khác.

Thậm chí bạn bè trong diễn xuất cũng mời Hùng đi tiệc hoài nhưng Hùng từ chối vì thấy mình không có thời gian và thích nghi với những không gian tiệc tùng như vậy.

Tin mới nhất

Chàng Travel Blogger trẻ Dương Phú Quí và kế hoạch “bán nhà" làm cẩm nang du lịch Việt

Vlogger 2 tuần trước

Những khán giả thường xuyên theo dõi nội dung về du lịch, văn hoá và ẩm thực Việt trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, YouTube… ắt hẳn đều không xa lạ với một chàng trai có tên gọi “Quí ơi… đi thôi!".

Hoa Hậu Huỳnh Thúy Anh khoe nhan sắc diều diễm tại fashionshow “Giai Nhân” của Đỗ Long

Sao Việt 3 tuần trước

Tối 26/5, show thời trang "Giai Nhân" đã chính thức diễn ra tại khách sạn 6 sao Time Square trung tâm thành phố, thu hút sự tham gia của nhiều người đẹp tên tuổi trong làng giải trí Việt, nổi bật là H oa hậu Huỳnh Thúy Anh.

Lưu Diệc Phi flex siêu biệt thự trăm tỷ, hé lộ lý do độc thân t.uổi U40

Sao Châu Á 3 tuần trước

Được biết đến là một sao hạng A, còn nhiều lần xuất hiện trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc (theo Forbes), hiện tại Lưu Diệc Phi đang sở hữu hàng loạt bất động sản có giá trị.

Xôn xao clip Phương Trinh Jolie cạo đầu, diện mạo gây chú ý

Sao Việt 3 tuần trước

Hình ảnh lạ lẫm của Phương Trinh Jolie trong một đoạn clip mới đây đã khiến cư dân mạng 'rần rần'.

Lam Trường hiếm hoi khoe con trai 18 tuổi sắp vào đại học, công khai khen vợ cũ một câu

Sao Việt 3 tuần trước

Ca sĩ Lam Trường hiếm hoi đăng ảnh con trai đầu lòng 18 tuổi cao lớn, sắp vào đại học.

Thuý Diễm tiết lộ 'kẻ bám đuôi' sau nửa năm sống xa chồng

Sao Việt 3 tuần trước

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thuý Diễm đã tiết lộ cái đuôi sau thời gian xa nhà vì đóng phim ở Bắc.